Liên hệ     Email
12/12/2009

        
Goldmalt TIN NỘI BỘ
Shell có kế hoạch mở rộng kinh doanh ở Việt Nam

Tờ Thời báo Tài chính của Anh ngày 7/9 đưa tin Tập đoàn Dầu khí Royal Dutch Shell đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh ở Việt Nam bất chấp việc các tập đoàn dầu khí lớn khác như BP và ConocoPhillips rút đi.
Tờ báo dẫn lời ông Lê Thanh, Giám đốc Quản lý của Shell tại Việt Nam, cho biết ngoài Trung Quốc và Ấn Độ, Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất ở Châu Á với nhu cầu năng lượng để phát triển rất mạnh mẽ.
Ông Thanh nói: "Với lợi thế về dân số trẻ, chúng tôi thấy tiềm năng cho tương lai và tin rằng Shell có thể thêm rất nhiều lợi ích tại Việt Nam."
Ông Thanh tiết lộ rằng Shell đang nhắm tới một số cơ hội, trong đó có cả việc trợ giúp Việt Nam xây dựng nhà máy khí hóa lỏng và có khả năng sẽ đấu thầu các giấy phép thăm dò dầu mới. 
Shell hy vọng sẽ ký một bản ghi nhớ với Chính phủ Việt Nam trong những tháng tới, theo đó sẽ đặt ra các khuôn khổ chặt chẽ hơn cho hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực như khí hóa lỏng.
Việt Nam có trữ lượng dầu khoảng 4,4 tỷ thùng, tương đương với trữ lượng dầu mỏ của Austraylia, Ai Cập và Indonesia. Theo số liệu thống kê của BP, năm ngoái, Việt Nam sản xuất 370.000 thùng mỗi ngày, chiếm 0,5% thị phần toàn cầu. 
Các đối thủ của Shell là BP và ConocoPhillips trong năm qua đều đã quyết định bán tài sản của mình tại Việt Nam theo kế hoạch tái cơ cấu đầu tư toàn cầu của mình

Trần Quang Bách

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CÁC TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
   
Copyright © 2011. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Goldmalt
Email xnk@goldmalt.com.vn
Địa chỉ: Số 202 đường Hoàng Công Chất, Phường PHú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam Website: www.goldmalt.com.vn
Văn Phòng giao dịch Hà Nội : Phòng 1107, V3 - Khu đô thị Văn Phú Victoria - Hà Đông - Hà Nội
Design and support by THANHNAM SOFTWARE