Tài khoản
Mật khẩu
hỗ trợ trực tuyến
(04)3 629 1035
0967.499.069
goldmaltbeer@gmail.com

thống kê
Tổng tuyến:
12
Truy cập hôm nay:
446
Tổng số truy cập:
385880
liên kết

Men biaMen được người nấu Bia quan tâm nhiều thế kỷ qua, đó là một trong những yếu tố khó kiểm soát nhất trong quá trình nấu Bia. Men là những vi sinh vật đơn bào, có mặt ở khắp mọi nơi, nhưng chỉ có một số loại thích hợp cho việc lên men tự nhiên trong môi trường sẽ xuất hiện tất cả các kiểu Bia ALE.

Quá trình lên men chẳng có gì khác hơn là quá trình phân bào của các con men, đồng thời với việc chuyển hóa đường thành rượu và CO2. Men ảnh hưởng đến hương vị Bia và đối với người nấu Bia nó rất quan trọng, họ có thể bằng cách xác định nào đó để kiểm soát hương vị Bia. Vào cuối thế kỷ XIX, Emil Hansen đã làm được một bước quan trọng quá trình này trong phòng thí nghiệm của CarlsBerg. Hansen là người đầu tiên tạo ra một dòng men thuần chủng. Nhờ đó mà người nấu Bia có thể kiểm soát tốt hơn quá trình lên men và có được sự đảm bảo hương vị đặc trưng cho loại Bia mà mình nấu. Có các dòng men khác nhau mà người nấu Bia có thể sử dụng, được chia làm hai nhóm : Men cho lên men mặt và men cho lên men đáy.

Men lên men bề mặt được dùng ở khắp nơi trước khi xuất hiện các thiết bị lạnh. Các loại men này hoạt động ở nhiệt độ 15-250C và nổi lên bề mặt. Các loại Bia được lên men theo cách này có tên gọi là Bia lên men mặt. Ví dụ : Bia ALE, Bia từ lúa mỳ, Bia STOUT và Bia ALT.

Loại men sử dụng đối với nhiều nhà nấu Bia được coi là bí mật lớn. Họ rất quan tâm giữ kín bí mật, đồng thời để đảm bảo an toàn, họ lưu men giống trong thiết bị lạnh hoặc trong nhà máy, đề phòng trường hợp bị nhiễm họ có ngay giống thay thế.