Tài khoản
Mật khẩu
hỗ trợ trực tuyến
(04)3 629 1035
0967.499.069
goldmaltbeer@gmail.com

thống kê
Tổng tuyến:
12
Truy cập hôm nay:
476
Tổng số truy cập:
385910
liên kết

Houblon và hương vịHương vị mà Bia có được từ người nấu không phải dễ dàng tác động đến ngoài việc sử dụng Houblon và gia vị. Hương vị này thường được xác định trước và có tính đặc trưng đến mức có thể làm lu mờ các yếu tố khác vủa Bia. Hublon được sử dụng để cho Bia có vị đắng và thơm đặc trưng, nhưng một số loại Hublon cho ta cảm giác khô trong miệng.

Houblon là một loại dây leo, có tên La tinh là Humulus Lupulus. Để nấu Bia người ta thường sử dụng quả chưa được thụ phấn, Houblon được cho vào Bia dưới nhiều dạng khác nhau, phần lớn người ta sử dụng dưới dạng cao hoặc viên. Hoa Houblon dạng nguyên liệu thô hiện nay rất ít người sử dụng.

Houblon được trồng ở những vùng khí hậu ôn hòa và ấm, các loại Houblon cũng rất khác nhau, điều kiện trống cấy khác nhau có thể dẫn đến khác nhau rất lớn về chất lượng. Mỗi dòng Bia thường gắn với một loại Houblon cụ thể. Ví dụ : Bia Pilsner là loại Houblon Zatec ở bắc Tiệp và ở dòng Bia Anh không thể thiếu loại Houblon Golding và Fuggels.

Người Đức không sử dụng gia vị, bởi vì theo Luật Reinheitsgebot không thể chấp nhận những gia vị trong Bia. Nếu muốn Bia có gì đó đặc biệt, người Đức cho thêm vào lúc chuẩn bị dùng, ví dụ cho lát chanh vào ly Bia tươi lúa mỳ. Nhưng ở phần còn lại của thế giới, chẳng hạn ở các nhà nấu Bia Bỉ họ nghĩ vè gia vị hoàn toàn khác. Ví dụ họ không ngần ngại thêm vào một miếng Curacao hoặc các loại quả như : Đào, Dâu…

Các kiến thức khác