Tài khoản
Mật khẩu
hỗ trợ trực tuyến
(04)3 629 1035
0967.499.069
goldmaltbeer@gmail.com

thống kê
Tổng tuyến:
12
Truy cập hôm nay:
436
Tổng số truy cập:
385870
liên kết

Quá trình lên men chínhĐể từ Bia non chứa đường có thể thành Bia, tạo hóa đã cho người nấu men Bia. Dịch đường đã được lọc đi qua hệ thống lạnh để đạt được nhiệt độ cần thiết. Quá trình này diễn ra sao cho nhanh nhất để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Đối với Bia lên men nổi, dịch đường được làm lạnh xuống khoảng 150C và được chứa ở các thùng lên men có thể hở hoặc kín. Người nấu Bia bắt đầu quá trình lên men bằng cách cấp men, việc này thường rất đơn giản. Các con men ở lại trong dung dịch đường và chuyển hóa dịch đường thành rượu và CO2, nhiệt độ dao động khoảng 150C – 250C và thời gian kéo dài khoảng từ 3 đến 5 ngày. Men từ bề mặt Bia non lắng xuống và người nấu Bia xem liệu có thể dùng cho mẻ tiếp theo được hay không.

Quá trình lên men đáy cũng không có gì khác nhiều đối với Bia lên men mặt, cần nhiệt độ thấp hơn từ 50C – 100C. Quá trình lên men diễn ra chậm hơn, có thể kéo dài đến 2 tuần nhưng triệt để hơn. Trong quá trình lên men này, cuối cùng men chìm xuống đáy. Một trong những lợi thế của lên men đáy là ít bị nhiễm khuẩn hơn. Các nhà máy Bia lớn rất ngại sự bất ngờ. Vì vậy, phần lớn lượng Bia có mặt trên thị trường là Bia lên men đáy.