Tài khoản
Mật khẩu
hỗ trợ trực tuyến
(04)3 629 1035
0967.499.069
goldmaltbeer@gmail.com

thống kê
Tổng tuyến:
12
Truy cập hôm nay:
466
Tổng số truy cập:
385900
liên kết

Nấu Bia và Lọc Bia nonNẤU BIA

Dịch đường được bơm và nồi và được nấu, quá trình nấu có những tác dụng sau : Đầu tiên dịch triết được tách ra khỏi trấu. Khi tách ra khỏi trấu thì loãng ra, bằng cách nấu dịch đường sẽ trở về  độ đậm đặc theo yêu cầu. Độ đậm đặc này được quy định bởi tỷ lệ giữa lượng đường và các thành phần hòa tan khác với nước, được đặc trưng bởi độ BELLING(B) hoặc tỷ lệ khối lượng %, hoặc được xác định bởi khối lượng chất triết ra lên men ở trong Bia. Lượng đường có mặt trong dịch đường ở loại Bia Pilsner khoảng 12gr/100g, dịch đường ở loại Bia Đức EKU28 thì lượng đường là 28gr/100g dịch đường. Độ chênh lệch này đương nhiên là rất lớn. Với độ chênh lệch này ít là giữa 10gr hay 12gr đều rất dễ nhận biết.

Một yêu cầu quan trọng của nấu Bia là hủy các enzym và vi khuẩn, Bia tự tiệt trùng trong quá trình nấu. Trong những thời điểm khác nhau trong quá trình nấu thì người ta cho Houblon. Houblon được sử dụng để tạo hương vị đặc trưng, thường được cho vào vài phút trước khi kết thúc quá trình nấu để hương vị không bị mất nhiều. Houblon để tạo ra vị đắng được cho vào giai đoạn đầu của quá trình nấu. Thời gian nấu không bó buộc nhưng phần lớn các loại Bia nấu khoảng 1h30’. Quá trình nấu dịch đường với Hublon tạo ra sản phẩm trung gian gọi là Bia non.

LỌC BIA NON

Vì cho Houblon vào mà protein được tạo ra trong quá trình nấu, nên Bia non lại được lọc. Quá trình lọc này có thể được diễn ra thường bằng phương pháp Whirlpool. Ở đây người nấu sẽ để cho Bia non quay với tốc độ lớn trong nồi, bằng cách đó các phần tử tự do sẽ tập trung ở giữa nồi. Dung dịch sạch sẽ thoát ra phía biên của thùng.