Tài khoản
Mật khẩu
hỗ trợ trực tuyến
(04)3 629 1035
0967.499.069
goldmaltbeer@gmail.com

thống kê
Tổng tuyến:
12
Truy cập hôm nay:
444
Tổng số truy cập:
385878
liên kết

Nấu Malt và lọc MaltNẤU MALT

Trong quá trình này, các thành phần cứng phân tán trong nước. Quá trình này xảy ra trong nồi Malt và dung dịch đại mạch, cũng như các dung dịch ngũ cốc khác và nước. Có hai phương pháp hòa Malt nóng :

Phương pháp cổ điển : Người nấu sử dụng một nồi, trong đó dung dịch lúc đầu làm nóng lên 500C. Nhiệt độ này sẽ được giữ trong một khoảng thời gian xác định. Sau đó nhiệt độ được nâng lên 770C. Ở nhiệt độ 650C tinh bột được chuyển hóa thành đường, nó sẽ là thành phần chính sau này xác định độ rượu của Bia. Nếu nhiệt độ này kéo dài quá sẽ cho ra loại Bia loãng với độ rượu cao. Ở nhiệt độ 750C, phần tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường không lên men. Thành phần này quyết định độ đậm và độ ngọt của Bia. Quá trình chuyển hóa này diễn ra bằng các loại enzym khác nhau và sự thay đổi nhiệt độ là bắt buộc, bởi vì loại enzym thứ nhất làm việc ở 650C, loại thứ 2 chỉ ở 750C. Thời gian mà người nấu Bia giữ dung dịch Malt ở nhiệt độ nào đó sẽ quyết định kết quả cuối cùng.

Cùng một kết quả nhưng bằng phương pháp hiện đại : Với phương pháp này, nhà nấu không chỉ có 1 nồi mà là 2 đến 3 nồi. Malt cũng được đun nóng lên 500C nhưng thay vì đun ở một nồi, dịch được bơm một phần sang 3 nồi tiếp theo. Ở đó, dịch được đun sôi, dịch sôi sẽ được bơm trở lại và đạt được khoảng 650C. Quá trình này lặp lại cho đến khi đạt được 750C.

LỌC MALT

Hiện tại chúng ta có dịch nóng – là loại hỗn hợp của chất lỏng và chất rắn. Để loại bỏ chất rắn thì phải lọc qua. Người nấu có thể có một nồi lọc mà dịch được bơm vào đó nhưng cũng có thể là một nồi lọc hai đáy. Nếu người nấu để cho Malt chảy từ nồi qua đáy nồi được phay với những rãnh rất mảnh, nhờ nó mà dung dịch qua tương đối trong, nước còn lại ở trên đáy được rót thêm nước nóng để lọc nốt phần còn lại của Malt. Phần cò lại cuối cùng gọi là bã Bia. Dung dịch màu sáng được lọc qua từ thời điểm này gọi là dịch đường.