Tài khoản
Mật khẩu
hỗ trợ trực tuyến
(04)3 629 1035
0967.499.069
goldmaltbeer@gmail.com

thống kê
Tổng tuyến:
12
Truy cập hôm nay:
108
Tổng số truy cập:
346052
liên kết

Các loại Bia



Mặc dù Bia được chia ra các loại khác nhau nhưng trên thế giới chưa bao giờ có sự phân loại chính thức. Có một số nhà máy phân loại rất giành mạch như: Nhà máy Kolsch cửa Đức, ở đó họ phân loại từng loại Bia phải nấu như thế nào và nấu ở đâu, trông khi những người khác đặt tên Bia theo ý thích của họ

Bia Pilsner của CH Séc được nấu trên khắp thế giới, tất cả các loại Bia đó đều là loại Bia lên men chìm và có màu sáng , nhưng đó là tất cả những gì liên quan gọi thì gọi chung là Bia.

Thực ra việc phân loại Bia cũng không quan trọng lắm bởi vì ngay cả trong một loại Bia cũng có sự khác nhau lớn về hương vị. Sự phân loại chỉ cung cấp cho những người yêu thích Bia những khái niệm cơ bản để họ có thể tưởng tượng ra thứ Bia trước khi họ uống , chẳng hạn bạn yêu cầu một cốc Stout và bạn nhận được một cốc Bia đen nặng độ và hương vị khói với lượng CO2 ít , hoặc là bạn yêu cầu bia trắng và bạn nhận được một cốc nước Bia vị đắng mầu sáng hơi đục

Sự phân loại sơ lược các loại Bia có thể được chia theo cách lên men và cách chia này hoàn toàn mang tính chủ quan. Sự phân loại nói cho cùng là do người nấu Bia, nhưng khoái khẩu do Bia đem lại quan trọng hơn là chúng ta xếp chúng vào đâu.

Các Loại bia lên men nổi

ALE          ( pale/ mild/ bitter/oldale/brownale/barley wine/IPA )

Porter

Stout         ( dry/sweet/milk/oatmel/imperial )

Đặc biệt ( triapista/ klasterni/Bia đỏ/ bieres de Garge/Bia mùa/ Bia nâu Vlam )

Weizen Bia   (Blanche/ weizen/ weisse )

Bia từ lúa mì

 

Bia lên mem chìm    ( pils/ dormunder/ malt/ liquor )  

                                   Vienna, Maen/ Oktoberfestbier

                                   Munich, dunkel, bock, dopple bock, kourové pivo, biack beer

Bia lên men tự nhiên

                                      Lambic, Geuze, Faro, Kriek