Tài khoản
Mật khẩu
hỗ trợ trực tuyến
(04)3 629 1035
0967.499.069
goldmaltbeer@gmail.com

thống kê
Tổng tuyến:
12
Truy cập hôm nay:
456
Tổng số truy cập:
385890
liên kết

Bia - Pivo - Beer - GOLDMALTBia có từ rất lâu đời, theo những di chỉ cổ tại Ai Cập, thì Bia đã được nấu và dùng làm đồ uống từ hơn 3.000 năm trước. Ngày nay, Bia là thứ đồ uống thông dụng nhất, được dùng hàng ngày trên khắp thế giới. Nhưng số người hiểu Bia và biết Bia được làm ra như thế nào thì rất ít. Nhiều loại Bia được bày bán ở các cửa hàng và siêu thị nhưng chúng ta thường chọn loại Bia theo thói quen tiêu dùng. Trong khi khả năng chọn lựa thì rất nhiều: Loại Bia nấu từ Lúa mỳ được phục vụ trong những ngày hè nóng nực cùng với đá lạnh rất tuyệt, bạn sẽ làm khách bất ngờ khi thay Bia Plzen của Tiệp quen thuộc bằng ALE hay STOUT, cũng có thế thay bằng TRAPISTA hay Vang kiều mạch.
    Những người yêu thích Bia có ít khả năng lựa chọn hơn những người yêu thích Vang. Phần lớn các quán đều có Menu với nhiều loại Vang, nếu bạn thích một loại Vang nào đó, bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng hoặc trong các quán, Trong khi những người yêu thích Bia lại khó khăn hơn... hầu như không có quán nào có thực đơn riêng cho Bia - trừ trường hợp đặc biệt là ở Bỉ, ơ đó người ta có thể cho bạn lời khuyên loại Bia nào hợp lý nhất cho thực đơn của bạn, ở đó Bia có nhiều loại với đủ các gu cần thiết để có thể thích hợp cho các đồ ăn khác nhau.
    Bia thật là tuyệt vời để xóa đi cơn khát, nó còn là loại nước uống phổ thông. Đã đến lúc chúng ta học cách đánh giá đúng mức lợi ích nhiều mặt của Bia. Hàng ngày chúng ta uống Bia và nghe nói nhiều về Bia nhưng chúng ta hầu như không có hiểu biết cơ bản về Bia cũng như lịch sử Bia.
    Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Bia cho các bạn yêu thích Bia chúng tôi mong muốn cung cấp những khái niệm cơ bản về Bia cũng như các dòng Bia trên thế giới, cùng với lịch sử và những điều lý thú về Bia.
    Tại đây chúng tôi chỉ xin được chuyển tải tới các bạn những khái niệm sơ lược nhất :
    + Thành phần Bia
    + Bia được làm ra như thế nào ?
    + Có những loại Bia nào trên thế giới và những đặc tính của dòng Bia đó.


                                                                T/M CLB những người yêu Bia GoldMalt
                                                                       

                                                                 Chủ nhiệm : Nguyễn Thành Long